Thảo Luận

×Close

Yêu Đơn Phương - Em là cả thanh xuân của anh

Em là cả thanh xuân của anh

Có ai đã từng yêu đơn phương một người chưa, chắc hẳn thú vị và hạnh phúc lắm đúng không. Tôi cũng đã từng có một mối tình đơn phương với cô gái hàng xóm, cô gái ấy cho tôi cho tôi một quãng thanh xuân đẹp đẽ. Mà nơi đó chỉ nụ cười tựa nắng ban mai của cô ấy.

Cô ấy và tôi là bạn thân từ thuở còn thơ cho đến giờ. Đi học hay đi chơi, chúng tôi đều có nhau, kề vai sát cánh trên mọi nẻo đường. Chúng tôi thân đến nỗi mà người ngoài nhìn vô cứ tưởng hai đưa bồ nhau không đó. Đi học hay đi chơi tôi đều đèo cô ấy đi cả, buồn vui cùng tâm sự với nhau, ta nói chỉ muốn khoản thời gian âý trôi thật chậm để tôi có thể bên cô ấy nhiều hơn.Thời gian cứ thế trôi qua, thế là đã đến cánh cửa đại học và đó cũng là lúc tôi chợt nhận ra tôi đã thích cô ấy thật rồi. Cái thứ tình cảm nó vượt trên cả tình bạn ở dưới tình yêu, cái thứ cảm xúc ấy thật khó diễn tả nổi. Tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ ở bên tôi mãi mãi.Thế nhưng mỗi thứ không phải như tôi nghĩ, hay tưởng tượng. Cô ấy cũng có người mình thích, người ấy khôn phải tôi, vì những thứ thân thuộc thì thường dễ không để tâm và rất dễ bị lãng quên. Và từ đó tôi trở thành quân sư cho cô ấy, giúp cô ấy tìm hiểu người mà cô ấy thích, tư vấn mọi thứ mà cô ấy thắc mắc về tình cảm nam nữ.


Mà mà tự dưng khi cô ấy trải qua vài mối tình thì tôi lại vừa thấy buồn mà vừa hạnh phúc. Buồn là người cô ấy thích không phải là tôi, hạnh phúc là khi nhìn thấy nụ cười cô ấy mỗi khi được ai đó nuông chiều. Đơn phương là vậy có những điều nhỏ nhặt nhất cũng làm chúng ta hạnh phúc và òa khóc như đứa trẻ thơ dù biết chả ai là người sai trong mối tình đơn phương này cả.

Mà có ai từng thổ lộ cái thứ tình cảm đơn phương này chưa nhi? Cái cảm giác quen thuộc mà nhìn ở đâu tôi vẫn hình dung ra được bóng dáng, nụ cười của cô ây. Chưa bao giờ tôi ngừng nhớ họ, mà đau nhất là cái hạnh phúc này chỉ mình tôi biết, chắc hẳn tôi quá ích kỷ đúng không. 
Tôi sợ, khi tôi nói chữ " Yêu" tôi sẽ đánh mất những gì thân quen mà tôi từng có. Nên hãy cho tôi ích kỉ một lần này nữa thôi, để tôi gói ghém và bỏ vào vùng trời ký ức thật đẹp" Em là cả thanh xuân của anh"Tác giả: Đỗ Đạt - saugio.com
Mới hơn Cũ hơn