Thảo Luận

×Close

Tháp Thầy Bói - Bí Ẩn Về Ngôi Ngôi Tháp Nằm Giữa Biển

 Tháp Thầy Bói được biết đến như một địa danh tính ngưỡng của những ngư dân địa phương tại đầm Thị Nại. Sự tương truyền về những điều ước ở đây đều thành hiện thực, nào cùng mình tìm hiểu nhé!


Bí ẩn đằng sau cái tên Tháp Thầy Bói

 Được biết đến là ngôi Tháp nằm trên vênh giữa biển và được rất nhiều người to mò và ghé tới để cầu may mắn. Vậy Tháp Thầy Bói có nghĩa là gì? Có một giống chim thường tụ tập cư ngụ và săn bắt tại các mõm đá, gành đá, khóm đá tên là cá Thầy Bói (Cá Bói ) và từ đó cái tên Tháp Thầy Bói được người sinh ra.


 Tại tháp này, các ngư dân xây dựng 1 ngôi miếu nhỏ để thờ cúng thủy thần, cũng như các vị thần bảo hộ cầu cho những chuyến đánh bắt xa bờ được thuận bườm xuôi giá và an lành khi trở về đất liền.

Cách di chuyển

 Vì nằm hoàn toàn trên biển nên chỉ có thể di chuyển bằng tàu thuyền mới đến được Tháp Thầy Bói. Thông thường nếu muốn ra được tháp thì các bạn phải di chuyển xuống bến Hàm Tử ngay tại cảng cá Quy Nhơn và thuê đò hoặc thuyền chuyên dụng chở hành khách để đi đến đó. Chỉ tốn khoảng 10 - 15 phút là tới nơi.


Tại đây " Cầu gì Ước thấy"

  Theo tương truyền tại ngôi miếu này có rất nhiều người đến cầu may mắn, sức khỏe cũng như là đánh đề cá độ đá banh đều được ứng nghiệm. Nhưng những tin đồn đầy hiện tại chưa có căn cứ cụ thể nên các bạn cứ sống an lành và có ích cho gia đình và xã hội thì mọi điều tốt đẹp oách sẽ đến với bạn thôi. 
 
 Và đây cũng là nơi tín ngưỡng của các ngư dân làm nghề chài lưới, đánh bắt thủy hải sản xa bờ và gần bờ. Cứ hể vào những ngày mùng một và rằng hằng tháng sẽ có một tín đồ và du khách đến để cúng kính, cầu bình an. 


Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, hãy nhấn chuông SAUGIO để nhận được thống về bài viết mới nhất nhé. Cám ơn!Mới hơn Cũ hơn