Thảo Luận

×Close

Làng Phong Quy Hoa - Vẻ đẹp của thời gian

 Làng Phong Quy Hòa là một trong những quần thể kiến trúc cổ độc đáo, với những ngôi có tuổi đời lên đến hơn 50 tuổi. Nào cùng SAUGIO khám phá nơi này nhé!
Sự ra đời của Làng Phong Quy Hòa

 Làng được thành lập từ những năm 1929, với nguồn gốc là một làng chài nhỏ nằm ở ngoài bệnh viện. Tại đây có hơn 350 hộ gia đình sinh sống, điều đặc biệt họ là những bệnh nhân mắc bệnh phong được điều trị tại đây. Những bệnh nhân hay còn gọi là dân sinh trong Làng Phong Quy Hòa đến từ nhiều tỉnh thành trong nước, họ sinh sống và lập gia đình ở chung với nhau tại làng chài nhỏ này.
 Có thể thấy cuộc sống tại đây thật sự là bình yên, giản dị và đơn sơ. Họ vô cùng dễ gần và cởi mở, thân thiện với tất cả mọi người. Tuy bề ngoài của có thể bị mất đi một bộ phận trên cơ thể mà ngại ngùng xa lánh họ, họ cũng chỉ là nạn nhân mà thôi. Hãy tôn trọng và yêu mến họ, vì họ đã bị tổn thương quá nhiều.

Địa điểm du lịch Quy Nhơn

 Nơi này cũng được gắn liền vời nhà thơ lẫy lừng Hàn Mặc Tử " Ai mua trăng tôi bán trăng cho". Ông đã đến đây điều trị bệnh và trút hơi thở cuối cùng tại đây. Làng Phong Quy Hòa ngày nay không chỉ là nơi khám chữa bệnh phong mà còn trờ thành nơi tham quan du lịch, được rất nhiều du khách trong mà ngoài nước.
 Điều làm cho du khách tò mò nhất vẫn là cuộc sống của nhà thơ Hàn Mặc Tử qua lời kể của các hướng dẫn viên và còn đến để chiêm ngưỡng vể đẹp của Làng Phong Quy Hoa.

Vẻ đẹp nên thơ tại Làng Phong Quy Hòa

 Kiến trúc cổ kính độc đáo, cùng với những hàng hóa giấy đỏ rực một vùng trời sẽ là địa điểm thú vị đang đợi bạn khám phá đấy nhé!

Những địa điểm du lịch Quy Nhơn mới lạ:

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích và giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn khi du lịch Quy Nhơn trong dịp gần nhất. Hãy nhấn chuông SAUGIO để được cập nhật những bài viết mời nhất. Cám ơn!
Mới hơn Cũ hơn