Thảo Luận

×Close

Tôi là " Single Mom"

 Tôi là " Single Mom" 

Bạn đã tưng nghe qua 2 từ mỹ miều này chưa nhỉ. Mình nghĩ không ai muốn mình trở thành "single mom" trong đó có mình. Đôi khi buồn, đôi khi tuổi thân, đôi khi hạnh phúc và đôi khi chỉ muốn rời xa thành phố chật chội này.

Không ai muốn mình trở thành " Single Mom"

Không ai muốn mình trở thành như vậy cả. Đôi khi điều này khiến mình muốn rời xa cuộc sống hiện tại, các bạn có biết không ạ. Điều khiến mình buồn nhất hiện tại là đặt lòng tin về tình yêu quá nhiều, đến nỗi quên luôn cả bản thân, quên luôn mục đích sống của mình chỉ vì người ấy.


Thật không dễ dàng tin nỗi từ một cuộc tình tựa trong chuyện cổ tích " Nàng Lọ Lem và Chàng Hoàng Tử". Tình chỉ đẹp khi tình còn giang dễ thế nên bước sang cuộc sống hôn nhân cũng như là trao cho họ cái thứ quý giá nhất của người phụ nữ để rồi, chính mình bước vào ngõ cục của cuộc đời.

Các bạn nữ nào may mắn tìm đường người thương có 1 gia đình hạnh phúc thì rất đáng ngưỡng mộ luôn. Mình lúc còn con gái luôn luôn khao khát được như vậy, nào ngờ đến khi chạm tới rồi lại vụt tắt. Cả bầu trời như sụp đổ và thế là tôi trở thành " mẹ đơn thân".

Những điều phải chấp nhận của " Single Mom"

Không một ai có thể hiểu được cảm giác của người mẹ đơn thân, bao nhiêu lo toan cuộc sông, vừa làm mẹ và vừa cha cũng biến mình thành chỗ dựa vững chắc cho đứa con nhỏ bé của mình.

Sợ hãi và thất vọng 

Sợ những lời nói của người thân và sợ hơn nữa đó là miệng lưỡi thiên hạ. Mẹ đơn thân không có tội lỗi, nên mọi người đừng có xát muối vào nỗi đau của họ nhé.

Cũng là phụ nữ nhưng " single mom" luôn luôn thiệt thòi về mọi mặt. Trong thời kỳ thai nghén gia đình dòng họ 2 bên vui mừng thì mẹ đơn thân lại bị tôn thương dường như cả thế giới đổ sập lên đầu của họ, Không được sự chúc mừng, không được cha của đứa nhỏ trở đi khám thai cũng như chăm sóc. Mọi việc lớn nhỏ từ lúc mang cho đến sinh đều phải tự mình làm hết.


Thất vọng về cuộc sống hôn thân, sợ hại về 2 chữ tình yêu. Nhưng những điều này sẽ giúp họ mạnh mẽ và chống chọi lại cuộc sống không công bằng như thế này.

Luôn cảm thấy có lỗi

Mọi việc mà một Single Mom làm có lẽ đều được lên kế hoạch từ trước, chỉ cần có một nhân tố mới xuất hiện hoặc yếu tố nào đó khiến cô đi lệch khỏi kế hoạch của mình đều khiến mẹ cảm thấy có lỗi. Nhưng những mẹ đơn thân này sẽ cố gắng thực hiện bằng được những việc đã được vạch ra. Họ rất kiên nhẫn và bền bỉ.

Vì con mẹ sẽ làm tất cả

Thời thế đã khiến những mẹ đơn thân trở thành những người quản lý tài chính và chi tiêu tài ba. Họ bất đắc dĩ phải trở thành những chuyên gia, trụ cột gia đình khi mà vắng đi những người đàn ông. Họ phải tính toán cho từng khoản chi tiêu hàng ngày tới những thứ đồ quyết định phải mua sắm. Single Mom thật bản lĩnh.

Thật khó để tìm được mối quan hệ mới

Có những nỗi niềm mà mẹ đơn thân không muốn cho người khác biết đến đó là luôn khao khát muốn tìm được hạnh phúc và chỗ dựa cho bản thân cho con cái của mình sau này. Nhưng những điều này thật khó có thể, qua lần đỗ vỡ họ khó có thể tin tưởng một ai, liệu nếu tiếp tục một cuộc hôn nhân mới con riêng của mình có được sự yêu thương từ người ấy hay là sự phân biệt giữa con chung và con riêng.

Hoài nghi họ có thực sự yêu mình hay chỉ là giây phút bất chợt, thế nên thật khó để 1 người nào đó bước vào cuộc đời của 1 single mom.

Hạnh phúc của Single Mom

Hạnh phúc của họ thật bé nhỏ, họ chỉ mong con của mình khỏe mạnh và thông minh, ngoan ngoãn chỉ thế thôi. Họ có thể làm những gì mình thích và không bị ràng buộc bởi hôn nhân. Tự do bay tới chân trời mới cùng đứa con yêu dấu của mình.

Và có thể tự hào nói với mọi người " Tôi là Single Mom"

Tác giả: Đỗ Đạt - saugio.com


Mới hơn Cũ hơn