Thảo Luận

×Close

Bình Định: Tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đến ngày 25/08/2021

Chiều 13/8/2021, tại cuộc họp Sở Chỉ huy Phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Bình Định sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đến ngày 25/08/2021.

Ảnh minh hoa.


Theo thông tin từ BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Định, tính đến 16h ngày 13.08.2021, toàn tỉnh có 431 ca mắc COVID-19 trong đó có 03 trường hợp đã tử vong, 180 trường hợp đã được chữa khỏi. Tỉnh hiện đang thực hiện cách ly 823 người tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Tại cuộc họp chiều nay, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế cho biết, mặc dù các địa phương, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh COVID-19 nhưng qua kết quả điều tra dịch tễ các ca bệnh, Sở Y tế nhận thấy người dân vẫn còn rất chủ quan, nhiều gia đình ở các vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 nhưng vẫn tập trung, có gia đình tổ chức sinh nhật, tập trung đánh bài... gây lây nhiễm COVID-19 cho nhiều người. Trong các ca bệnh hiện nay trên địa bàn tỉnh, có trường hợp là trẻ sơ sinh, có cả các cụ già trên 90 tuổi, có trường hợp thanh niên nhưng bệnh rất nặng.

Theo đánh giá của các nghiên cứu gần đây, "biến thể Dela không chỉ lây lan mạnh hơn mà còn gây bệnh nặng hơn các biến thể khác; khi xét nghiệm mẫu quét phần mũi, tải lượng virus ở người mắc biến thể Delta cao gấp 1.000 lần so với những biến thể trước đó". Do vậy, nếu không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hết sức khó khăn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Định đề nghị Nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội, các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà chấp hành tốt các quy định cách ly, chung tay phòng chống dịch COVID-19.
Mới hơn Cũ hơn